Người dân đến viếng mộ, dân hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018

.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Không khí lạnh đã đổ bộ vào Bắc Bộ, Hà Nội "run rẩy" trong buốt giá và mưa
  • Hoà Bình: Đi hái rau một mình, bé gái bị gã chăn trâu cưỡng hiếp
  • Nhìn lại những vụ đuối nước thương tâm giữa ngày lễ phóng sinh tiễn ông Táo về chầu trời

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình tấp nập người dân, các cán bộ - chiến sĩ đã tới thắp hương, dâng lên những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng thành kính, tưởng niệm Đại tướng.

Trong số những người dân đến viếng mộ vào thời điểm cận Tết, có rất nhiều người đang trên đường trở về quê sau một năm xa nhà đã dừng chân tại đây để thể hiện sự biết ơn tới vị tướng tài của dân tộc.

dai-tuong-vo-nguyen-giap-1  Bà Võ Hoà Bình bên cây mai trắng và đào Nhật Tân đưa từ Hà Nội vào trang hoàng trên khu mộ

Cũng trong ngày 10/2, người thân trong gia đình Đại tướng cùng tề tựu về đây để gói bánh chưng dâng lên Đại tướng. Hai con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bà Võ Hòa Bình, Võ Hạnh Phúc và cháu chắt đã có mặt ở Vũng Chùa sửa soạn bàn thờ tại khu mộ Đại tướng. Bên cạnh nguyên liệu để gói bánh chưng, người nhà của Đại tướng còn mang vào một cây đào Nhật Tân, một cây mai trắng  và một chậu địa lan đặt lên mộ.

Được biết, gia đình dự kiến gói hơn 200 chiếc bánh chưng. Một trong những chiếc bánh chưng này sẽ được chọn để đặt lên mộ Đại tướng. Phần còn lại gia đình tặng các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây và Đoàn thanh niên huyện Quảng Trạch.

dai-tuong-vo-nguyen-giap-2  Bà Võ Hạnh Phúc, con gái cố Đại tướng đang gói bánh chưng dâng cha
Lừa tiền, hẹn cô gái vào nhà nghỉ để bàn việc chạy cho bạn trai ra trại cai nghiệnLừa tiền, hẹn cô gái vào nhà nghỉ để bàn việc "chạy" cho bạn trai ra trại cai nghiện
Người phụ nữ hẹn trai trẻ đến nhà nghỉ xem bóng đá và nhận trái đắngNgười phụ nữ hẹn trai trẻ đến nhà nghỉ xem bóng đá và nhận "trái đắng"
Ads Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn "phải biết" điều này?
Đi chợ tết, một phụ nữ băng qua đường sắt không gác chắn bị tàu hỏa tông chết thảmĐi chợ tết, một phụ nữ băng qua đường sắt không gác chắn bị tàu hỏa tông chết thảm
Nguồn: www.phunutoday.vn