Cách chọn MAI THẾ đón Tết Nguyên đán 2018 vừa đẹp vừa hút tài lộc

.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Đứng "hóng" chuyện cô gái nhảy lầu tự tử, chàng trai trượt chân ngã tử vong
  • Ghen tuông, chồng cũ cầm dao tấn công chồng mới của vợ và cái kết đắng
  • Bóp cổ người tình đến chết, người đàn ông lãnh án 17 năm tù
1. Về dáng, thế

- Nên chọn chậu hình tròn, chiều cao của chậu và chiều cao của cây phải cân đối với nhau.

- Không nên chọn cây có thân gốc quá nhỏ mà cành lại quá nhiều hoặc thân gốc quá cao mà cành lại ít. Đồng thời cũng cần chọn tỷ lệ thân gốc với cành phù hợp với không gian trưng bày.

 - Không nên chọn cây có quá nhiều cành, cành quá dài mà hoa lại ít hoặc ngược lại. Hoa quá nhiều cũng sẽ khiến rối mắt và không tôn được dáng thế của cây.

mai-the-1  

- Khi mua mai, bạn nên đứng quan sát từ xa để xem toàn bố cục của cây, xem nụ và hoa trên cây có phân bố đều hay không.

- Trên cây mai cần có vài cành lộc. Những cành lá này sẽ mang lại lộc vào năm mới cho gia chủ.

- Cây mai thế ngày Tết sẽ hoàn hảo hơn nếu gốc mai có vẻ sương gió, rêu bám trên vỏ thân. Nó sẽ tôn thêm vẻ đẹp cổ kính của chậu mai.

2. Về hoa

- Mai vàng có nhiều giống, trồng ở nhiều nơi nên màu sắc cũng có sự biển đổi. Tuy nhiên, hoa mai màu vàng tươi và vàng chanh được ưa chuộng hơn cả vì đây là màu tạo nên không gian sáng, bắt mắt và ấm cúng. 

- Tùy thuộc vào sở thích, có người thích hoa nhiều cánh (8 - 10 - 12 - 24 - 120 cánh), có người lại thích hoa truyền thống chỉ 5-6 cánh; người thích bông to nhưng người lại yêu hoa nhỏ.

mai-the-2  

- Cánh hoa phải mịn, đều nhau, không có cánh hoa bị tật. Nên cành hoặc cây mai có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ "bụ bẫm" để nở kịp trong ba ngày Tết. Những cành mai có điểm những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

- Khi mua mai về, bạn nên bọc giấy kín toàn bộ và đem ngâm trong nước khoảng 3 - 4 giờ hoặc qua đêm nếu mai bị khô do mất nhiều nước, sau đó mới cắm vào bình.

Thời tiết MỚI NHẤT: Đêm nay, nhiệt độ hạ 6 độ, miền Bắc chuyển rét đậm kèm mưaThời tiết MỚI NHẤT: Đêm nay, nhiệt độ hạ 6 độ, miền Bắc chuyển rét đậm kèm mưa
Giá vàng hôm nay 10/2: SJC hớn hở bật... lên đỉnh!Giá vàng hôm nay 10/2: SJC hớn hở bật... "lên đỉnh"!
Ads Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn "phải biết" điều này?
Cận Tết, chủ thầu bỏ trốn, 37 công nhân nghèo không có tiền về quêCận Tết, chủ thầu bỏ trốn, 37 công nhân nghèo không có tiền về quê
Nguồn: www.phunutoday.vn